09/08/2023

Khám phá Hòn Lao Nha Trang

Khám phá Hòn Lao Nha Trang

Nha Trang không chỉ có biển mà còn được biết đến với cái tên như thiên đường du lịch, và còn các đamg vịnh nổi tiếng như vịnh Nha Phu là thiên đường đầy thơ mộng với sóng xanh, nước biếc. Trong vẻ đẹp huyền diệu ấy du khách lại bắt gặp một vẻ đẹp nổi lên như viên ngọc giữa thành phố biển như Hòn Lao.

Khám phá vẻ đẹp Hòn Bà Nha TrangKhám phá vẻ đẹp Hòn Bà Nha Trang

vùng này không chỉ có biển mà còn được biết đến với cái tên như thiên đường du lịch, và còn các đamg vịnh nổi tiếng như vịnh Nha Phu là thiên đường đầy thơ mộng với sóng xanh, nước biếc. Trong vẻ đẹp huyền diệu ấy du khách lại bắt gặp một vẻ đẹp nổi lên như viên ngọc giữa thành phố biển như Hòn Lao.

Khám phá vẻ đẹp Hòn Lao Nha Trang - Ảnh 1

Đến với chương trình – Khánh Hòa du khách không chỉ trầm trồ trước vẻ đẹp của Hòn Lao đây là nơinổi tiếng có nhiều hải sản, nước trong xanh, quanh năm biển lặng, cảnh trí hữu tình... Nơi đây đã trở thành điểm du lịch hút khách nhất ở đây

Nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của cỏ cây, ghềnh đá, thấp thoáng đâu đó những lều tranh xinh xắn nằm ẩn mình dưới những rặng dừa xanh bạt ngàn. Tiếng khỉ kêu, tiếng ngựa hí... tất cả tạo nên cảnh trí thật thơ mộng và hoang vu.

Khám phá vẻ đẹp Hòn Lao Nha Trang - Ảnh 2

Nhìn từ xa hòn Lao trông giống như mũi lao nên được mệnh danh là đảo Hòn Lao. Năm 1975 khi các chuyên gia Liên Xô tới đây nuôi khỉ, nghiên cứu khoa học nên đảo có thêm tên gọi mới là Đảo Khỉ. Nơi đây có tới 1.200 con khỉ và cũng là một trong những điều lý thú làm cho Hòn Lao trở nên sinh động hơn trong mắt người dân và du khách khi đặt chân đến Nha Trang.

Đảo Khỉ ở đây có khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi dài, khỉ đuôi cụt, khỉ sư tử... Chúng có thể đem đến cho du khách những giờ phút thú vị bởi sự thông mình, láu lỉnh, nhanh nhẹn mỗi khi được cho quà hay những trò biểu diễn dưới sự điều khiển của huấn luyện viên xiếc.

Khám phá vẻ đẹp Hòn Lao Nha Trang - Ảnh 3

Không những thế đến đây du khách còn tham nhiều trò chơi đầy lý thú như: chèo thuyền, câu cá, cưỡi ngựa quanh đảo, cưỡi voi, xem xiếc voi... Ngoài ra còn có nhà hàng ăn uống, giá cả phải chăng, những căn nhà trọ bằng tranh hoặc gạch đủ tiện nghi, nằm riêng rẽ trông xinh xắn. Trước mỗi căn nhà còn có giàn mướp, giàn hoa giấy, đường đi lát đá sạch sẽ dưới bóng mát dừa làm tăng thêm nét đẹp rất chân quê cho ốc đảo này. Hòn Lao có khu cắm trại dã ngoại cho du khách không muốn thuê phòng, có thể thuê võng hoặc lều để ngủ qua đêm.

Khám phá vẻ đẹp Hòn Lao Nha Trang - Ảnh 4

Hiện Hòn Lao có rất nhiều hướng dẫn viên làm nhiệm vụ hướng dẫn du khách. Tổ bảo vệ trên đảo theo dõi đàn khỉ gồm 4 người. Mọi sinh hoạt của đàn khỉ đều được kiểm tra chặt chẽ và luôn có sự túc trực của một bác sĩ, một y sĩ để xử lý các tình huống. Khu cho khỉ ăn là một khu rừng khá đẹp, tại đây có cả xích đu, dây leo cho khỉ. Từ những năm 1997-1998, để hạn chế tình trạng đàn khỉ tràn vào khu vui chơi, Công ty Long Phú đã sử dụng máy nổ, cho dòng điện 12V chạy qua hàng rào sắt để khỉ khỏi vượt ranh. Nhưng việc dùng máy nổ 24 giờ/ngày vượt quá khả năng tài chính nên phải tạm ngưng. Riêng vấn đề ngừa bệnh cho khỉ, tại Hòn Lao có đặt những hệ thống nước cho khỉ uống, trong nước đã pha sẵn các loại thuốc.

Vậy hãy đồng hành cùng du lịch Vietsense đến với Hòn Lao Nha Trang, nơi đây đã và đang dần trở thành điểm du lịch sinh thái mới mẻ và thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại nơi này.

Bình luận của bạn
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
Vietnamese English
Được hỗ trợ bởi google Dịch