01/08/2023

NGUỒN GỐC CỦA NEM NƯỚNG NHA TRANG

NGUỒN GỐC CỦA NEM NƯỚNG NHA TRANG

 

Nem nướng Nha Trang là đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn có dịp đến TP. Nha Trang. Nem nướng Nha Trang vàng ruộm, thơm nức, thường được ăn kèm với bún và các loại rau thơm khiến người ăn nhớ mãi. 

NGUỒN GỐC CỦA NEM NƯỚNG NHA TRANG.

Nem nướng Nha Trang là món ăn dân dã có tiếng, xuất xứ Ninh Hòa – Khánh Hòa, cách thành phố biển Nha Trang khoảng 30 km. Nhờ hương vị đặc trưng, vàng ruộm, thơm phức, khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi.

Nem nướng Nha Trang ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước chấm thơm ngon, được các quán hàng bán rong, cửa hàng phục vụ món ăn này rất phổ biến, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức tại khắp các vùng miền tổ quốc.

Nem nướng Nha Trang cung cấp nhiều chất đạm, chất béo, tinh bột gạo nếp, các vitamincho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng từ món ăn cụ thể như sau:

Nhiều protein: Thịt heo có nhiều nhất là protein đi kèm axit amin đóng góp vai trò quan trọng trong việc phát triển của cơ thể đặc biệt những người ốm, suy dinh dưỡng.

Cung cấp chất béo: Chất béo trong thành phần mỡ heo thêm vào giúp món ăn ngầy ngậy và ngon hơn giúp cung cấp lượng calo đáng kể bao gồm chất béo bão hoà và không bão hoà.

Giàu Vitamin: Ngoài ra thành nem nướng Nha Trang là nguồn bổ xung vitamin nhóm B như Vitamin B12, Vitamin B6, vitamin PP… các nhóm vitamin này có vai trò quan trọng trong sự hình thành máu và chuyển hoá năng lượng trong cơ thể.

Cung cấp các nguyên tố vi lượng: Đại diện như Kẽm, Phốt pho, cần thiết trong điều phối chức năng nhiều nhóm hoạt động và sự tăng trưởng của cơ thể. Ngoài ra, thịt heo còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng khác không đáng kể.

Bình luận của bạn
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
Vietnamese English
Được hỗ trợ bởi google Dịch