09/08/2023

Thả hồn trên những tầng mây tại đỉnh núi Cô Tiên

Thả hồn trên những tầng mây tại đỉnh núi Cô Tiên

Ai nói Nha Trang chỉ có biển, cát trắng và nắng vàng? Ở đó còn có những ngọn núi tuyệt đẹp như núi Cô Tiên - Điểm check-in “hot hit” của dân du lịch. Khám phá ngay xem núi Cô Tiên Nha Trang có gì vui.

Núi Cô Tiên bao bọc phía Tây Bắc của thành phố. Điểm du lịch này tựa như một nét chấm phá khác biệt trong mắt của du khách khi nói về Nha Trang. Sẽ thật tuyệt vời khi đứng trên đỉnh cao nhất và nhìn ra toàn cảnh thành phố biển đẹp hút hồn. Cùng tìm hiểu tất tần tật kinh nghiệm du lịch núi Cô Tiên để có trải nghiệm hoàn hảo nhất nhé!

1. Giới thiệu núi Cô Tiên

"Ai về Đồng Đế, Bãi Tiên

Cho ta nhắn gửi Cô Tiên một lời

Sao không về ở trên trời?

      Nằm chi hoài đó nghìn đời héo khô!"

Những câu thơ về núi Cô Tiên đã đi sâu vào trong tâm trí người dân Nha Trang. Ngọn núi này tựa như một bức tường vững chãi, che chắn cho thành phố biển xinh đẹp trước bão tố. Đặc biệt, những năm gần đây, núi đôi Cô Tiên còn là một trong những điểm du lịch Nha Trang cực hot, được nhiều du khách đến khám phá và ngắm cảnh.

núi Cô TiênNúi Cô Tiên nằm gần trung tâm thành phố, rất thuận tiện để khám phá (Ảnh: Sưu tầm)

1.1. Núi Cô Tiên Nha Trang ở đâu?

Núi Cô Tiên ở đâu? Ngọn núi nằm ở phía Tây Bắc của thành phố, thuộc địa phận của phường Vĩnh Hòa. Tọa lạc tại vị trí cực kỳ thuận lợi nên dù bạn có đang ở bất cứ đâu trong thành phố thì đều nhìn ngắm được hình ảnh núi đôi Cô Tiên Nha Trang.

>>> Xem thêm 25 địa điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất, hot nhất, thu hút cực đông du khách đến thành phố biển.

1.2. Lịch sử núi Cô Tiên Nha Trang

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp đất trời thiên nhiên hòa quyện, núi Cô Tiên Vĩnh Hòa Nha Trang còn thu hút bởi những câu chuyện truyền thuyết bí ẩn.

1.2.1. Truyền thuyết núi Cô Tiên - Nha Trang 1

Chuyện kể rằng, xưa kia có một vị tướng đóng trại tại núi Cô Tiên, người này có cô vợ vô cùng xinh đẹp. Trong một lần đi đánh trận, người vợ ở nhà bị quân lính toan làm nhục. Vì muốn giữ tiết hạnh với chồng, người vợ đã tự vẫn ngay tại ngọn núi này. Ít lâu sau, thân xác của nàng hóa thành dãy núi với 3 ngọn mang hình dáng của người phụ nữ. Người dân nơi đây vô cùng tiếc thương nên đã đặt tên là núi đôi Cô Tiên để tưởng nhớ tới người.

núi Cô TiênNhững sự tích núi đôi Cô Tiên Nha Trang thật đáng để người đời suy ngẫm (Ảnh: Sưu tầm)

1.2.2. Truyền thuyết núi Cô Tiên - Nha Trang 2

Cũng có một sự tích núi Cô Tiên Nha Trang được người dân truyền miệng, đó là: xưa kia, mảnh đất Nha Trang nổi tiếng là đói khổ, nghèo nàn, trên bờ chỉ có mai rừng và cỏ lau mọc tràn lan.

Mặc dù dưới biển tôm cá nhiều vô kể nhưng không một ai dám xuống đánh bắt vì ở đó có một con quỷ hung ác. Tiếng kêu đói khổ của người dân vang vọng đến thấu trời xanh. Một nàng tiên nghe thấy lời kêu van đã quyết định hạ trần. Sau nhiều ngày giao đấu, con quỷ dữ cuối cùng cũng bị tiêu diệt. Tuy nhiên, Cô Tiên cũng bị thương nặng rồi ra đi mãi mãi. Thân xác của nàng hóa thành dãy núi, được người dân gọi là Cô Tiên.

1.3. Núi Cô Tiên Nha Trang cao bao nhiêu?

Núi đôi Cô Tiên Nha Trang Khánh Hòa có độ cao chừng 400m, với 3 đỉnh nằm liền kề nhau, tựa như một bóng dáng người phụ nữ xõa tóc và ngẩng khuôn mặt lên trời. Nếu tính từ phía biển, đỉnh núi thứ nhất chính là phần đầu của Cô Tiên, đỉnh thứ 2 là phần ngực và đỉnh cuối cùng là đôi chân thon dài trong tư thế vắt chéo.

núi Cô Tiên

Bình luận của bạn
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
Vietnamese English
Được hỗ trợ bởi google Dịch