01/06/2023

Vi phạm phòng cháy, Chung cư P.H Nha Trang bị phạt gần 100 triệu đồng

Vi phạm phòng cháy, Chung cư P.H Nha Trang bị phạt gần 100 triệu đồng

HỮU LONG  -  Chủ nhật, 28/05/2023 11:22 (GMT+7)

Chủ đầu tư Chung cư P.H Nha Trang bị xử phạt hành chính với số tiền gần 100 triệu đồng vì không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy, không duy trì các giải pháp ngăn cháy lan…

Vi phạm phòng cháy, Chung cư P.H Nha Trang bị phạt gần 100 triệu đồng
Cư dân chung cư nháo nhác tháo chạy sau sự cố cháy máy phát điện. Ảnh: Hữu Long

Ngày 28.5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Đầu tư thương mại P.H Nha Trang vì đã vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, qua kiểm tra tại Chung cư P.H Nha Trang, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản việc chủ đầu tư không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền; không duy trì các giải pháp ngăn cháy lan theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư Chung cư P.H Nha Trang vi phạm các quy định về phòng cháy. Ảnh: Hữu Long
Chủ đầu tư Chung cư P.H Nha Trang vi phạm các quy định về phòng cháy. Ảnh: Hữu Long

Đáng chú ý, tỉnh Khánh Hòa còn xử phạt chủ đầu tư vì không tổ chức thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ định kỳ theo quy định của pháp luật; trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đủ theo quy định của pháp luật.

Từ 4 hành vi vi phạm nói trên, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Đầu tư thương mại P.H Nha Trang số tiền 98 triệu đồng.

Như Lao Động đưa tin, quá trình sống ở chung cư P.H Nha Trang, cư dân tại đây liên tục phản ứng về những bất cập như chậm ra sổ đỏ, chậm thành lập ban quản lý chung cư, thiếu nước sinh hoạt, thang máy hỏng...

Đáng chú ý mới đây tại chung cư P.H cũng xảy ra sự cố cháy máy phát điện khiến hàng trăm hộ dân nháo nhác tháo chạy.

Sau đó đến ngày 16.5, Ban Quản lý Vận hành Chung cư P.H (đường Võ Thị Sáu, TP Nha Trang) thuộc Công ty CP Thương mại đầu tư P.H Nha Trang vừa có thư xin lỗi sự cố mất điện tại chung cư.

Qua sự việc nói trên, cư dân bày tỏ sự bức xúc và đề nghị chủ đầu tư sớm công bố nguyên nhân và khắc phục các sự cố tại chung cư.

Cũng có không ít cư dân chung cư P.H đánh giá, quá trình gặp sự cố, Ban quản lý chung cư thông tin chưa kịp thời, làm cư dân không nắm được, trong trường hợp cháy không kiểm soát được, sẽ rất nguy hiểm vì nhiều cư dân sẽ không biết.

Bình luận của bạn
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
Vietnamese English
Được hỗ trợ bởi google Dịch